Chi phí sơn tường nhà – Hướng dẫn cách tính chi phí sơn nhà

Chi phí sơn tường nhà – Hướng dẫn cách tính chi phí sơn nhà

access_time Tháng Mười 29, 2016

Khi ngôi nhà của bạn đã hoàn thành xong công việc thi công xây dựng thì mới bắt đầu do vậy việc chi phí sơn tường nhà để tính khối lượng sơn cần dùng làm sao để cho đúng và đủ để tránh lãng phí. Chúng tôi có bảng giá sơn nhà chi tiết được cập nhật mới nhất để bạn có thể tham khảo nhưng trước hết bạn cần biết một số lưu ý sau để tính được khối lượng sơn cần dùng.

>>>  Xem ngay giá sơn nước 1m2 để có thể tính toán được chi phí sơn nhà nhé! 

Đầu tiên, bạn cần đánh giá được diện tích được khu vực mà bạn muốn sơn cho ngôi nhà của mình. Sau khi xây nhà thô xong thì chắc hẳn bạn cũng đã biết được phần diện tích tường và trần nhà rồi. Nếu bạn chưa rõ thì có thể nhờ thợ sơn nhà để chính xác hơn. Loại bỏ phần không gian đã được sử dụng bởi cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên, và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.

 

chi-phi-son-nha

Khi bạn muốn tính chi phí sơn tường nhà được chính xác nhất có thể nhờ đến thợ sơn nhà 

Thứ 2 là bạn cần nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn dùng, chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp để màu sơn đẹp nhất và được lâu nhất. Để màu sơn nhà được đẹp nhất bạn có thể sử dụng thêm sơn lót trước khi dùng sơn phủ, sơn lót có nhiều tính năng vượt trội khác hẳn chức năng của sơn phủ. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết tránh trường hợp thiếu sơn.

Sau đó bạn chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn, vì tùy vào loại sơn có những dung tích khác nhau, có loại nhỏ, loại lớn thì trên thị trường hiện nay đều đủ cho bạn lựa chọn. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng các loại sơn nhà chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn. Cứ như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

 

Dự toán chi phí sơn nhà trước để bạn có thể chủ động nhất khi sơn nhà

 

Điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là tiền công sơn nhà. Hiện nay trên thị trường có những đơn vị nhận 8 nghìn/m2, có đơn vị nhận 15 nghìn/m2. Nghe qua thì hoàn toàn phi lý nhưng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu tại sao lại có mức giá chênh lệch như vậy nhé.

Thứ nhất là bạn sơn nhà mới: tức là chưa sơn lần nào, người thợ sơn sẽ mất nhiều công hơn, lâu hơn so với lăn sơn tường cũ phải trải qua nhiều công đoạn và sơn 2 lớp. Đây là công đoạn dành cho những bức tường không sơn bả matit, các bạn có thể thuê với mức giá 12 – 15 nghìn/m2 là giá vừa phải.

 

chi-phi-son-nha1

Để có được màu sơn nhà đẹp mà tiết kiệm nhất bạn cần biết tính toán chi phí sơn tường nhà

Thứ hai sơn tường cũ :  Với công việc này thì người thợ sơn sẽ giảm bớt được chi phí nhân công, công đoạn đánh giấy giáp tường sẽ không còn vất vả như lúc lăn tường mới, lúc này lăn sơn cũng nhanh hơn vì bề mặt tường không bị rít, hiệu suất công thợ làm nhanh hơn, vậy nên tiền công sơn lại nhà sẽ giảm. Vì vậy việc sơn nhà sẽ có giá 10 nghìn/m2.

Mức giá trên là mức giá chung cho sơn nhà mới và sơn lại nhà. Nhưng tùy vào hoàn cảnh và công trình của bạn thì có thể xê dịch đi một chút cũng được

Dựa vào cách tính lượng sơn và giá thuê thợ sơn nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên bạn đã có thể tính chi phí sơn tường nhà. Nếu bạn cần tìm hiểu các vấn đề về thi công xây dựng thì bạn có thể liên hệ với công ty Hoàng Giang theo Hotline: 0979 317 166 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

 

 

content_copyCategorized under