Sơn lót cho gỗ – Chuyên gia mách bạn quy trình và các lưu ý này

Sơn lót cho gỗ – Chuyên gia mách bạn quy trình và các lưu ý này

access_time Tháng Mười 20, 2016

Việc sử dụng sơn lót cho gỗ không theo đúng như quy trình không những làm cho bề mặt bằng gỗ trở nên xấu xí, không mịn màng mà còn ảnh hưởng đến độ bền của các đồ vật bằng gỗ. Vì vậy để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng dưới đây chuyên gia đồ sơn cho gỗ đến từ Hoàng Giang xin đưa ra cho bạn những kinh nghiệm sơn lót cho các vật dụng bằng gỗ giúp đồ nội thất nhà bạn được bền, sáng, mịn và đẹp hơn.

> Xem ngay những hãng sơn nước cho gỗ bền rẻ đẹp hot nhất trên thị trường hiện nay tại đây.

quy trình sơn lót cho các vật dụng có bề mặt bằng gỗ

Đánh bóng bề mặt bằng gỗ

Để tạo được độ mịn màng cho bề mặt bằng gỗ công việc đầu tiên gia chủ cần thực hiện đó là đánh bóng bề mặt bằng gỗ. Đối với công việc này gia chủ nên sử dụng giấy nhám để đánh bóng. Lưu ý trong quá trình đánh giấy nhám là gia chủ nên sử dụng giấy nhám Garnet để được hiệu quả đánh bóng một cách tốt nhất, bên cạnh đó gia chủ cần chú ý không nên chà quá mạnh và lâu lên các bề mặt gỗ, việc làm này sẽ có hại cho quá trình sơn lót cho gỗ gây ra các vết lồi lõm không đồng đều.

 

sơn lót cho gỗ1

Bạn nên đánh bóng vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng gỗ trước khi sơn 

 

Nếu là bề mặt gỗ đã từng trải qua quá trình sơn đồ gỗ thì bạn nên nhám sạch vết sơn cũ để tránh trường hợp sơn đè lên sẽ bị bong rộp.

Làm sạch bụi bẩn

Cũng giống như sơn nhà, khi sơn đồ gỗ chúng ta cũng cần loại bỏ các vết bụi bẩn trên bề mặt gỗ để giúp cho lớp sơn được sáng bóng và mịn màng hơn. Để công việc làm sạch bụi được diễn ra hiệu quả và nhanh nhất các chuyên gia sơn đồ gỗ khuyên bạn nên sử dụng một miếng vải ướt lau qua rồi sau đó tiếp tục sử dụng một miếng vải khô để đảm bảo được bề mặt gỗ đã hết bụi bẩn hoàn toàn. Từ đó sẽ khiến cho lớp sơn lót bám chắc hơn vào bề mặt.

Sơn lót cho gỗ

Sau khi tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng gỗ công việc thứ 2 bạn cần làm đó là sơn lót cho các vật dụng bằng gỗ mà bạn muốn sơn. Với công việc này gia chủ nên chuẩn bị một con lăn nhỏ để sơn một lớp sơn lót trên bề mặt, trong trường hợp con lăn khó tiếp cận vào bề mặt bạn có thể sử dụng 1 chổi quét nhỏ để sơn và những khu vực khe ngách, chạm trố. Sau khi đã sơn xong bạn nên để sơn khô theo thời gian nhà sản xuất đã quy định và ghi trên bao bì sản phẩm, rồi sau đó tiếp tục sử dụng giấy nhám để chà phẳng bề mặt gỗ bị bóng bóng hay bị vón cục trong quá trình sơn và cuối cùng là làm sạch bề mặt bằng một miếng vải.

sơn lót cho gỗ2

Bạn nên dùng con lăn nếu bề mặt lớn và dùng chổi quét sơn nếu bề mặt cần sơn nhỏ

Các hãng sơn lót cho gỗ uy tín trên thị trường

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các hãng sơn lót cho bề mặt bằng gỗ khác nhau. Nhưng để nói đến độ đảm bảo về chất lượng cũng như những hiệu quả tuyệt đối mà sơn lót mang lại cho các bề mặt gỗ thì ta không thể không kể đến một số hãng sơn lót uy tín như: Dulux, Nippon, Jotun,….

 

Để tìm được một hãng sơn lót gỗ tốt trên thị trường hiện nay thì cũng vô cùng đơn giản 

 

Một số lưu ý khi sơn

Trong quá trình thi công sơn lót cho các bề mặt bằng gỗ các gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

– Nên xả nhám khô

– Sơn lót 1 lớp

– Sau khi sơn cần rửa các vật dụng và tay với nước sạch.

 

content_copyCategorized under