Màu sơn phòng khách theo phong thủy – đẹp ưng ý

Màu sơn phòng khách theo phong thủy – đẹp ưng ý

access_time Tháng Tám 19, 2016

Hiện nay khi chọn sơn, bên cạnh yếu tố sở thích và chất lượng thì việc chọn màu sơn theo phong thủy cũng rất được quan tâm. Đặc biệt là việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy. Nhưng thực tế đa số các gia chủ đều không biết nên chọn màu sắc cho phong khách như thế nào để hợp với phong thủy nhà mình? Luôn là người bạn đồng hành cùng bạn, xây dựng Hoàng Giang hiểu được băn khoăn mà khách hàng của mình đang gặp phải, và bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn để giải quyết vấn đề này.

Tham khảo ngay cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy nếu không muốn gặp xui xẻo.

Theo phong thủy, thì yếu tố màu sắc của căn nhà sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Được biết cũng theo như các nghiên cứu về phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc đặc biệt là màu sắc phòng khách phù hợp với mệnh gia chủ, hướng nhà,… sẽ tạo ra được sự cân bằng âm – dương giúp cho môi trường sống được hài hòa và gặp nhiều may mắn hơn.

Chọn màu sơn theo cung mệnh

Mệnh Kim

Việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy dành cho người mệnh Kim rất đơn giản, chỉ cần chúng ta tuân theo ngũ hành sắc là có thể chọn cho các gia chủ mệnh này một màu sơn phù hợp. Đối với những người mang mệnh này thì màu vàng ánh kim, màu trắng sẽ là những gam màu nên được sơn chủ đạo trong căn nhà.

 

Màu trắng sẽ mang lại may mắn và tiền tài cho gia chủ mệnh Kim 

 

Mệnh Mộc

Theo như tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc thì màu xanh kết hợp với đen hoặc màu xanh biển là những gam màu phù hợp, bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng tránh sơn nhà với những gam màu của Kim như tông màu trắng và sắc ánh Kim.

 

Đối với gia chủ mệnh Mộc thì màu xanh nên là gam màu chủ đạo cho phòng khách

Mệnh Thổ

Những gam màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ và đem lại nhiều may mắn tài lộc cho căn mệnh này là màu vàng đất, màu nâu,.. hoặc các gia chủ cũng có thể chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy cùng với một số màu tương sinh với Thổ là Hỏa. Bên cạnh đó Mộc khắc Thổ nên người mệnh này tuyệt đối kiêng kỵ với tông màu xanh để tránh điều xui xẻo về nhà.

 

Sử dụng màu tương sinh để mang lại may mắn cho quý gia chủ trong con đường tương lai 

 

Mệnh Hỏa

Màu sắc phù hợp với Hỏa là những tông màu đỏ tươi, màu da cam,… Và những tông màu sắc tuyệt đối các gia chủ mệnh Hỏa không nên sơn là màu xanh, đen (vì Thủy khắc Hỏa).

 

Màu đỏ kết hợp với màu trắng sẽ mang đến sự hài hòa trong phòng khách của gia chủ mệnh Hỏa 

 

 

Mệnh Thủy

Màu sơn phòng khách theo phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là màu đen, xanh biển và các gam màu trắng,…Màu khắc Thủy là những màu như là đỏ, hồng,…

>> Cùng tham khảo thêm các cách chọn màu sơn nhà trong chuyên mục màu sơn nhà đẹp để ngôi nhà của mình được trở nên hoàn hảo hơn

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Bên cạnh việc chọn màu sắc sơn hợp với cung mệnh gia chủ thì việc chọn màu sơn phù hợp theo hướng nhà cũng rất quan trọng. Chúng sẽ đem lại rất nhiều tài lộc và nguồn năng lượng tốt đến căn phòng khách của bạn khiến ngôi nhà luôn được tươi mới và tràn đầy niềm vui.

màu sơn phòng khách theo phong thủy2

Ngoài việc chọn màu sơn hợp mệnh gia chủ cũng nên chọn màu sơn phòng khách theo hướng nhà

Hướng Tây: nên tránh sử dụng các gam màu nóng và những gam màu phù hợp như trắng, vàng chanh,..

Hướng Nam: Ngược lại với hướng Tây đối với Hướng Nam thì việc chọn màu sơn phong khách theo phong thủy lại rất kỵ với những gam màu sắc tươi sáng như trắng và màu đỏ, hồng sẽ là màu đem lại thịnh vượng đối với gia chủ có phòng khách hướng Nam.

Hướng Bắc: màu phù hợp khi sơn phòng khách là màu ghi hoặc xanh dương.

Hướng Đông: phù hợp với các loại sơn màu xanh lá cây, màu vàng,…

 

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ sơn sửa nhà Hoàng Giang trong việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy. Hi vọng với những gợi ý trên các gia chủ có thể dễ dàng phối hợp những màu sơn đẹp nhất đến cho căn phòng khách nhà mình. Nếu vẫn băn khoăn hãy gọi ngay đến số 0979.317.166 để được các chuyên gia phong thủy của Hoàng Giang tư vấn một cách tốt nhất và tận tình nhất.

 

folder_openAssigned tags
content_copyCategorized under
Bấm Gọi Ngay