Màu sơn nhà thờ – 3 Bí quyết “cực hay ” để chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sơn nhà thờ – 3 Bí quyết “cực hay ” để chọn màu sơn hợp phong thủy

access_time Tháng Mười 8, 2016

Nhà thờ là nơi linh thiêng để tưởng nhớ và thờ cúng những người đã khuất. Do vậy thiết kế nhà thờ và chọn lựa màu sơn cần phải chú ý đến tính trang trọng và thể hiện được sự tôn nghiêm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn nhà thờ ưng ý và phù hợp nhất.

>> Cùng đem lại may mắn về nhà với những gam màu sơn nhà hợp phong thủy qua bài viết này nhé!!!

Vì đây chính là một góc tâm linh có sự linh thiêng và tôn kính của người trần dành cho những người đã khuất nên phong thủy cũng như màu sắc nhà thờ luôn cần được quan tâm và chú trọng. Màu sắc nhà thờ cần đảm bảo tính hợp lý không quá rực rỡ, không quá tối mà cần đảm bảo sự nhẹ nhàng, ấm áp thể hiện được sự tôn nghiêm, tránh gây cảm giác trống trải lạnh lẽo.

Màu nâu

Màu nâu là một gam màu trầm rất phù hợp để sử dụng làm gam màu chủ đạo trong không gian nhà thờ. Đây là một gam màu không quá tối, thể hiện được sự cổ kính và mang lại những nét kiến trúc độc đáo riêng cho cả không gian.

màu sơn nhà thờ1

Không gian thờ trở nên sang trọng và cổ kính với gam màu sơn nâu 

Màu vàng

Màu vàng cũng là màu sơn nhà thờ được sử dụng rộng rãi. Một màu vàng gỗ chủ đạo cho toàn bộ không gian nhà thờ sẽ làm cho không gian có sự ấm áp và tôn nghiêm. Hơn nữa màu vàng cũng là một gam màu nổi, nhưng nếu biết kết hợp và phối trộn vàng với những gam màu trầm hơn nó thì không gian nhà thờ sẽ được hoàn thiện một cách tối đa.

Màu gỗ

Thông thường chất liệu nhà thờ thường được sử dụng chủ yếu là gỗ để tạo ra vẻ cổ kính. Nhưng nếu nhà thờ của bạn được sử dụng chủ yếu là gạch thì bạn có thể sử dụng màu sơn là màu gỗ. Đây cũng chính là một gam màu rất được phổ biến để sử dụng trong không gian kiến trúc nhà thờ.

màu sơn nhà thờ2

Màu sơn bàn thờ màu gỗ cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn

Một số lưu ý về việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và chất liệu nhà thờ

– Ngoài sử dụng một số màu sơn kể trên thì việc kết hợp và sử dụng màu sắc cho những đồ vật trong nhà thờ cũng cần được lưu ý và lựa chọn cẩn thận. Không nên sử dụng bóng đèn tuýp và đèn led vì nó có nhiều xạ khí và từ trường sẽ không tốt mà thay vào đó bạn nên sử dụng bóng đèn quả nhót có màu đỏ hồng nhẹ hoặc sử dụng đèn dầu.

– Màu sơn nhà thờ thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

– Không sử dụng gương, kính trong nhà thờ, tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và phòng thờ. Để hạn chế ánh nắng, bạn nên dùng vải đỏ để che chắn vào những khung của sổ.

– Bát hương nên sử dụng gỗ hương, gỗ trầm là tốt nhất

– Không nên lát nền nhà thờ bằng gạch đá mà thay vào đó bạn nên sử dụng vật liệu chủ yếu là ván gỗ.

– Không được đặt bể cá trong nhà thờ. Điều này là một vấn đề rất cấm kị vì bể cá mang hành thủy sẽ khắc hành hỏa trong nhà thờ.

 

Sơn nhà thờ màu nâu sẽ đem lại may mắn cũng như tiền tài cho gia chủ

 

Trên đây là một số chia sẻ về màu sơn nhà thờ của dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang. Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời, hãy liên hệ với Hoàng Giang qua sđt 0979 317 166, Hoàng Giang sẽ tư vấn tận tình cũng như giúp đỡ quý khách hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

 

 

folder_openAssigned tags
content_copyCategorized under