Mách chị em 5 bí quyết phong thủy giúp MẸ CHỒNG thương CON DÂU hơn con gái

Mách chị em 5 bí quyết phong thủy giúp MẸ CHỒNG thương CON DÂU hơn con gái

access_time Tháng Tư 25, 2017

Chuyện MẸ CHỒNG – CON DÂU là câu chuyện muôn thuở mà mỗi cô gái khi bắt đầu làm dâu đều rất lo sợ. Trên thực tế có rất nhiều cách hóa giải bởi vì có nhiều gia đình dù mẹ chồng khó tính nhưng vẫn thuận hòa, không khí vui vẻ trong gia đình. Để đạt được điều này, ngoài tính cách, cách ứng xử giữa các bên thì phong thủy cũng góp một phần rất lớn để gia đình luôn yên bình.

Nếu bạn sống cùng mái nhà với một người mẹ chồng khó tính, hay soi xét, luôn bênh vực con trai, xem con trai là nhất, “con dâu chỉ là một người xa lạ” thì những tình huống như sau rất có thể xảy ra:

  • Mẹ chồng luôn nói sai sự thật, kể lể nói xấu bạn trước mặt chồng, rằng bạn thế này, bạn thế nọ, bạn không tốt ở điểm này, điểm kia.
  • Mẹ chồng chê món ăn của bạn nấu không ngon bằng bà ấy, tranh nấu với con dâu bảo con dâu không phải nấu đến khi bạn lên phòng thì lại bảo con dâu “lười” thấy mẹ chồng làm mà lên phòng chơi. Hoặc lại đứng cạnh soi xét từng tý một, phải nấu như này, không được nấu mặn, đừng nấu nhạt….. Lúc nào cũng có thể nói được cho dù bạn không làm sai.

 

Bạn đang ở trong tình thế khi có một mẹ chồng vô cùng khó tính, hay soi xét 

 

  • Nhà cửa vô cùng sạch sẽ những vẫn bắt bạn đi lau, hoặc bạn vừa lau dọn xong lại có tình “bầy bừa”, bày việc ra khiến bạn lại phải đi lau một lần nữa.
  • Kiểm soát đời sống riêng tư của vợ chồng bạn, vào phòng không ngõ cửa, nhiều lúc bạn cảm thấy rất bất tiện. Và đặc biệt sẵn sàng thêm dầu vào lửa khi hai vợ chồng bạn xảy ra mâu thuẫn và đứng hẳn về phía chồng bạn khi tranh luận. Còn rất nhiều vấn đề nữa khi bạn phải sống với một người mẹ chồng như vậy.

Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số cách giúp quan hệ mẹ chồng – nàng dâu đỡ căng thẳng hơn theo phong thủy.

Các bạn chắc hẳn đã nghe đến câu: “ Thiên thời địa lợi nhân hòa” cho nên trong gia đình cũng cần chú ý đến phong thủy để mọi chuyện được yên bình. Sự an lành trong gia đạo, sư hòa thuận, hạnh phúc, tiền tài …. trong gia đình là việc mà tất cả các thành viên đều hướng đến và quan tâm sâu sắc. vì vậy việc hiểu biết về phong thủy cũng góp phần tránh hung, thêm cát cho gia đình.

  1. Mẹ chồng và nàng dâu nên sống ở hai tầng khác nhau

Nếu như nhà bạn có nhiều tầng và nhiều phòng thì nên sống ở 2 tầng khác nhau. Bởi vì mẹ chồng đã khó tính rồi mà lại sống chung một tầng thì mọi cử chỉ, lời nói của bạn đều bị mẹ chống nghe và nhìn thấy. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng không vừa mắt bởi vốn đã không ưa con dâu. Bạn cũng nên chú ý hướng giường và hướng tủ sao cho hợp lý và tránh hướng ra cửa.

 

Tuyệt đối không nên để phòng mẹ chồng và con dâu ở cùng một tầng 

 

  1. Trồng nhiều cây xanh

Bạn nên trồng cây xanh ở bất cứ đâu có thể trồng, đặt cây trong nhà vì cây xanh có tác dụng tĩnh tâm, tu tưỡng tâm tính. Một số loài cây hợp phong thủy và có tác dụng hòa hợp quan hệ mẹ chồng nàng dâu như trúc phú quý, hoa bách hợp… bạn hãy tận dụng điều này để lấy lòng mẹ chồng. Các bà lớn tuổi thường rất thích cây khi bạn làm như vậy chắc chắn mẹ bạn cũng rất thích.

 

Cây xanh sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn có không khí trong lành, vui vẻ 

  1. Chọn màu sơn nhà

Khi bạn muốn sơn lại ngôi nhà, hay có nhà mới thì nên chọn các màu nhẹ nhàng, đơn giản như màu xanh, màu trắng nhẹ, những màu nhạt….hoặc các màu hòa hợp tuổi với những người trong gia đình. Các màu nhẹ nhàng giúp cho mọi người luôn có cảm giác tâm hồn thư thái nên nói chuyện cũng như cử chỉ sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ theo.

 

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vô cùng nhẹ nhàng, đẹp mắt với màu xanh này

 

Màu xanh nhạt mang lại niềm vui, sự thoải mái, giúp điều hòa không khí trong gia đình và làm cho mẹ chồng và nàng dâu xích lại gần nhau hơn. Màu xanh nhạt cũng xóa bỏ sự khác biệt về quan điểm sống giữa hai thế hệ, giúp họ có thể cảm nhận, và thấu hiểu nhau dễ dàng hơn.

>> Tham khảo ngay dịch vụ sơn nhà của Hoàng Giang để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn 24/24 nhé!!! 

    4. Chọn đồ nội thất

 

Đồ nội thất có góc tròn có tác dụng thúc đẩy cuộc sống hòa hợp, tránh mâu thuẫn và cãi vã. Các đồ có thể dùng góc tròn tốt thì nên dùng, ví dụ như bàn ăn hình tròn, elip… . Khi chọn đồ nội thất bạn cũng nên chọn các màu nhạt, màu sắc nhẹ nhàng để giúp ngôi nhà có cảm giác yên bình tránh những màu đậm.

 

Bàn tròn sẽ giúp các thành viên trong gia đình quây quần hơn 

 

  5. Trong nhà nên cắm hoa

Hoa có tác dụng giúp tinh thần sảng khoái hơn, có hoa trong nhà không gian ngôi nhà cũng trở nên đầm ấm và hạnh phúc. Lựa chọn sắc hoa tông màu vàng hoặc màu xanh nhạt sẽ giúp hóa giải mối bất hòa giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Màu hoa vàng chanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn có không khí mới 

Màu hoa vàng chanh như hoa ly thơm ( có màu vàng chanh) sẽ giảm bớt sự bất an, căng thẳng, lấp đầy khoảng cách trong mối quan hệ. Khơi dậy tình yêu thương, lòng vị tha ở phụ nữ, để họ hiểu và trân trọng hơn hạnh phúc gia đình. Màu sắc này cũng có tác dụng giảm sự nóng nảy, giữ được bình tĩnh, như thế nếu có mâu thuẫn cũng sẽ đưa đến cách xử lý tốt đẹp hơn thông thường.

Với những mẹo phong thủy mà chúng tôi vừa nhắc đến có thể làm cải thiện mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu. Nhưng trong mọi tình huống bạn nên thể hiện sự khéo léo, biết tôn trọng lắng nghe, hãy cố học theo những điều mà mẹ chồng muốn để yên cửa yên nhà.

Đặc biệt bạn nên học cách hài hước với những câu chuyện vui sẽ giúp quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm khăng khít. Nếu nhận thấy sự việc không gây tác động xấu đến cá nhân và gia đình, thì nên lèo lái mọi chuyện theo chiều hướng vui vẻ. Mẹ chồng từ đấy cũng bớt khó tính hơn vì trong nhà luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

content_copyCategorized under
Bấm Gọi Ngay