Sơn tường nhà Mykolor – Bóc mẽ 1001 chiêu trò làm giả sơn, các bạn cần chú ý

Sơn tường nhà Mykolor – Bóc mẽ 1001 chiêu trò làm giả sơn, các bạn cần chú ý

access_time Tháng Mười Một 20, 2016

Với một hãng sơn nổi tiếng như sơn Mykolor thì việc có những cơ sở hay cá nhân làm giả sơn là rất phổ biến và nhiều. Nếu mua phải những thùng sơn tường nhà Mykolor giả này chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối từ chúng như: độ bền kém, bề mặt sơn bị bong tróc, bị mạc màu sơn,… đặc biệt là rất tốn chi phí. Nếu không muốn trở thành một nạn nhân của một chiêu trò làm giả sơn bạn cần chú ý 4 điều dưới đây.

> Xem ngay hướng dẫn sử dụng sơn ngoại thất cao cấp để ngôi nhà của bạn được đẹp và bền hơn.

4 chiêu trò làm giả sơn thường gặp

Nhái nhãn hiệu

Đây là một chiêu trò làm giả sơn thường gặp trên thị trường hiện nay, đặc biệt là ở một số vùng nông thôn nơi mà chưa có sự chuyên nghiệp về việc lựa chọn các loại sơn nên rất dễ mua phải sơn giả. Cụ thể các đơn vị hay cá nhân này thường nhái nhãn hiệu của một số hãng sơn nổi tiếng ví dụ như Mykolor sẽ là Maykolor, hay Jotun sẽ là jutun,… Nếu là một người không chuyên rất có thể bạn sẽ là một khách hàng tiềm năng của những chiêu trò lừa đảo này. Chính vì vậy khi mua sơn tường nhà Mykolor bạn cần chú ý tên nhãn hiệu thật kỹ để không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mua bán tự sản xuất sơn giả

Một chiêu trò tinh vi hơn mà các gia chủ cần phải lưu ý đó là biến các hóa chất mua ở những khu vực chợ để thành sơn thật. Đối với dạng này bạn khó có thể dùng mắt thường để nhận dạng bên ngoài thùng sơn vì người sản xuất sẽ lấy những thùng sơn Mykolor chính hãng rồi sau đó bơm sơn giả vào để bán cho người tiêu dùng. Nhưng cũng không hẳn là không có cách cho người tiêu dùng có thể tránh, theo như chuyên gia với những chiêu trò tinh vi như này bạn cần kiểm chứng bằng cách mở nắp thùng sơn để xem màu sơn, đối với sơn giả thì màu sơn không chính xác giữa các đợt và số lượng màu cũng không đa dạng. Bên cạnh đó khi mở nắp thùng sơn mùi của sơn tường nhà Mykolor giả là mùi của các hóa chất sẽ không giống như sơn thật.

sơn tường nhà mykolor1

Trên thị trường có 4 chiêu trò làm giả sơn mà bạn cần phải chú ý

Mua sơn rẻ để bơm vào những thùng sơn chính hãng

Chỉ cần nghe tiêu đề thôi là quý khách hàng có thể hiểu rõ được quy trình làm giả sơn của chiêu trò này. Đối với dạng này những cơ sở sẽ lấy sơn từ những thùng sơn rẻ tiền rồi bơm vào các thùng sơn Mykolor chính hãng để đánh lừa người tiêu dùng và mỗi thùng sơn sẽ có giá đắt hơn so với chất lượng thật của sơn nhưng lại rẻ hơn hãng sơn lấy làm vỏ thùng. Chính vì vậy mà khách hàng thường lựa chọn. Để phân biệt dạng này bạn chỉ có thể trông chờ vào thời gian thì mới nhận ra chất lượng thật của loại sơn rẻ tiền kia. Và nó sẽ khó phát hiện hơn nhiều so với dạng làm giả trên do ruột sơn không phải là sơn giả mà là những thùng sơn rẻ tiền không đúng với chất lượng mà bạn đã bỏ tiền ra và hãng sơn được làm giả.

Rút bớt sơn ra khỏi thùng sơn thật

Được biết đây là chiêu trò bán sơn phổ biến nhất hiện nay. Đối với chiêu trò này, các cơ quan chức năng sẽ khó mà bắt và phạt được do sơn không phải là sơn giả. Để sơn với loại sơn tường nhà Mykolor thật bạn cần biết được khối lượng thật của thùng sơn là bao nhiêu bằng cách tham khảo trên các diễn đàn hay những website có uy tín để biết, được biết những thùng sơn rút bớt họ chỉ có thể rút bớt từ 10-15% nên bạn có thể dễ dàng phát hiện ra chiêu trò này sau khi cân các thùng sơn Mykolor mà bạn định mua lên. Nếu có khối lượng nhẽ hơn so với quy định sẽ là sơn bị rút bớt còn trùng với khối lượng quy định thì đương nhiên thùng sơn đó là sơn thật và đáng để bạn có thể tin tưởng và lựa chọn.

Vậy chúng ta nên mua sơn mykolor ở đâu là chính hãng

– Mua sơn tại chính cơ sở sản xuất.

– Mua sơn tại các cửa hàng hay chi nhánh phân phối sơn tường nhà Mykolor.

 

folder_openAssigned tags
content_copyCategorized under