Sơn sửa nhà cửa – Những lưu ý khi sơn nhà cũ

Sơn sửa nhà cửa – Những lưu ý khi sơn nhà cũ

access_time Tháng Mười 22, 2016

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn ngôi nhà của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng về chất lượng, đặc biệt là về mặt thẩm mỹ. Để ngôi nhà của mình được đẹp và bắt mắt hơn thì khá nhiều gia chủ đã lựa chọn cho mình phương pháp sơn sửa nhà cửa thay vì xây một ngôi nhà mới. Sau đây dịch sơn nhà Hoàng Giang sẽ cung cấp một số thông tin cũng như lưu ý khi sơn sửa lại nhà cũ.

>>> Tham khảo dịch vụ sơn sửa nhà của Hoàng Giang giúp ngôi nhà bạn đẹp y như mới! 

Nhà cũ là một dạng nhà đã qua nhiều năm sử dụng. Qua nhiều năm, chịu nhiều tác động từ thiên nhiên cũng như con người mà mặt thẩm mỹ của ngôi nhà trở nên tồi tệ hơn. Những vết nứt bong tróc hoặc những vết ố vàng, thấm dột. Vì thế sơn lại bề mặt ngôi nhà là một việc khá cần thiết.

Quy trình sơn sửa nhà cửa

Khi sơn lại nhà cũ, bạn cần chú ý và tuân thủ những bước sơn nhà sau đây:

Bước 1: Thu dọn đồ đạc và che chắn những đồ dùng cần thiết

Bước 2: Vệ sinh bề mặt cần sơn. Đây là một bước khá quan trọng giúp lớp sơn có thể bám chắc chắn vào tường. Do vậy khi thực hiện bước này, bạn cần thi công kỹ càng và cẩn thận.

Bước 3: Đánh giấy nhám lại những vị trí bị bong tróc nứt nẻ.bạn nên cạo sạch những vết sơn cũ

sơn sửa nhà cửa

Để ngôi nhà được đẹp và đảm bảo chất lượng bạn nên sơn theo quy trình 5 bước

Bước 4: Lăn sơn lót. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng. Thiếu đi lớp sơn lót này thì ngôi nhà của bạn sẽ không được hoàn hảo. Bạn có thể sơn 1-2 lớp sơn lót tùy thích và mỗi lớp sơn cần cách nhau ít nhất 1h để đảm bảo lớp sơn đã đủ độ khô cần thiết.

Bước 5: Lăn sơn phủ: Đối với sơn phủ,bạn nên lăn 2 lớp sơn. Công tác lăn sơn cần khéo léo cẩn thận và tỉ mỉ. Từ đó công trình mới đảm bảo được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

>> Xem ngay 5 lưu ý “để đời” giúp bạn thi công sơn nhà tốt hơn ngay tại đây nhé!!! 

Lưu ý khi sơn sửa nhà cửa

Sơn nhà tưởng chừng như là một công việc vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn không tuân thủ một quy trình và một kỹ thuật sơn nhất định thì chất lượng ngôi nhà sẽ nhanh chóng trở nên xuống cấp nghiêm trọng. Do vậy khi sơn lại nhà cũ bạn cần lưu ý những đặc điểm cơ bản sau đây:

– Lựa chọn đội thợ sơn nhà: Thợ sơn nhà là nhân tố quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp ngôi nhà bạn. Họ chính là người tiến hành thi công. Lựa chọn được một đội ngũ sơn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một công trình hoàn hảo và ngược lại. Họ đều là những người đã được qua đào tạo từ trường lớp. Bên cạnh đó họ còn là những người khéo léo, tỉ mỉ, kỹ thuật chuyên môn cao, đồng thời có sự sáng tạo và lòng yêu nghề. Do vậy lựa chọn đội ngũ sơn nhà uy tín là một vấn đề vô cùng quan trọng khi bạn quyết định sơn sửa lại nhà cửa.

Lựa chọn đội thợ sơn nhà giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của đơn vị thi công uy tín

– Lựa chọn chủng loại sơn: Đừng vì ham rẻ mà chọn lựa những dòng sơn kém chất lượng. Những dòng sơn chất lượng cao sẽ đảm bảo được những tính năng cần thiết và khắc phục được tình trạng mà ngôi nhà bạn đang gặp phải. Những dòng sơn hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng như: Dulux, Nippon, Mykolor, Jotun….

– Giá cả sơn: Hiện nay trên thị trường có vô vàn những chủng loại sơn nhái, giả kém chất lượng. Do vậy cách tốt nhất bạn nên lựa chọn và tìm mua sơn ở những đại lý và cửa hàng bán sơn uy tín.

– Sau khi sơn nhà, để tránh mùi sơn ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn nên tạm thời không sử dụng nhà từ 5-7 ngày. Lúc này những mùi sơn sẽ bay đi hết hoặc bạn có thể sử dụng những phương pháp để làm bay mùi sơn bằng cách tìm trên mạng internet, tạp chí, báo…

Dịch vụ sơn sửa nhà sẽ đem lại cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp như mới 

Trên đây là một vài những lưu ý và tư vấn về sơn sửa nhà cửa mà dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang vừa chia sẻ. Hãy liên hệ với Hoàng Giang qua sđt 0979 317 166 để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ với giá cả hợp lý nhất.

content_copyCategorized under