Sơn lót chống kiềm- Sử dụng sơn lót như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Sơn lót chống kiềm- Sử dụng sơn lót như thế nào để đạt hiệu quả cao?

access_time Tháng Mười Hai 3, 2016

Trong quá trình sơn và sử dụng sơn, hầu hết các bạn đều sử dụng sơn lót chống kiềm nhưng rất ít người sử dụng đúng kỹ thuật để sơn phát huy tác dụng tốt nhất. Hiểu được điều này dưới đây, dịch vụ sơn nhà Hoàng Giang sẽ cung cấp một số những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng sơn lót đạt hiệu quả cao nhất.

>> Xem ngay các loại sơn lót kháng kiềm tốt nhất hiện nay để bảo vệ ngôi nhà bạn một cách hiệu quả

Tại sao lại sử dụng sơn lót trong quá trình thi công?

Sử dụng sơn lót là một bước không thể thiếu trong quá trình sơn nhà. Nó có nhiều tác dụng đáng ngạc nhiên mà bạn không thể bỏ qua. Như cái tên của nó, ngoài tác dụng chống kiềm thì sơn lót còn có những tác dụng tuyệt vời sau đây:

  • Giúp cho sơn phủ bám dính tốt hơn: Sơn lót chống kiềm cũng như một bước đệm để sơn phủ có thể bám dính chắc chắn vào bề mặt. Nếu như không sử dụng bước sơn lót này thì sau một thời gian ngắn, lướp sơn của bạn sẽ dễ dàng bị bong tróc.
  • Giúp cho sơn phủ lên màu đẹp hơn: Ngoài tác dụng làm tăng độ bám thì sơn lót còn có tác dụng như một đòn bẩy làm phát huy tối đa tác dụng của sơn phủ, giúp sơn lên màu đẹp và đúng chuẩn.
  • Tạo ra lớp lót bảo vệ bề mặt: Nếu như sử dụng riêng sơn phủ mà thiếu đi lớp sơn lót thì chắc chắn bề mặt của bạn sẽ không được bảo vệ một cách tối ưu.
  • Làm tăng độ bền liên kết, chống bong rộp giữa các loại sơn phủ với bề mặt vật liệu
  • Và cuối cùng là công dụng quan trọng nhất như cái tên của nó đã mang lại. Sơn có tác dụng chống kiềm khá tốt giúp chống lại những tác nhân xấu từ môi trường như vi khuẩn và nấm mốc.

sơn lót chống kiềm

Sơn lót đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Vậy sơn lót chống kiềm nên sử dụng là bước thứ mấy trong quá trình thi công?

Chắc chắn rằng việc sử dụng sơn lót luôn là việc nên làm mỗi khi sơn nhà bởi những tác dụng đáng nể mà nó mang lại. Sơn lót luôn là bước được sử dụng trước khi sơn lớp sơn phủ. Bạn có thể sử dụng 1-2 lớp lót tùy vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng.

Những lưu ý

Để sơn phát huy tối đa tác dụng, bạn cần:

  • Làm sạch bề mặt: cần phải đảm bảo cho bề mặt luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn.
  • Tường mới phải để khô ráo hoàn toàn. Bên cạnh đó kết cấu đã được hoàn thiện
  • Đối với tường cũ thì việc làm sạch cũng vô cùng cần thiết. Bạn nên cạo bỏ hoàn toàn những lớp sơn đã được sử dụng trước đó và dùng nước rửa sạch bề mặt. Cần đảm bảo rằng bề mặt đã hoàn toàn khô ráo trước khi sơn.
  • Có khá nhiều trường hợp không tuân thủ những quy định nêu trên, do vậy hậu quả là rất khó lường. Lớp sơn lót và sơn phủ bám dính không tối đa và không phát huy được tác dụng của nó. Và điều chắc chắn là công trình của bạn sẽ không được hoàn thiện đầy đủ về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng.
  • Đồng thời một điều mà các gia chủ khi mua sơn cũng cần phải lưu ý: Sơn lót mang tên chống kiềm những chưa chắc nó đã có tác dụng chống kiềm. Để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng thì việc tìm hiểu kỹ càng thông tin sản phẩm trước khi mua là một việc vô cùng cần thiết. Ngoài ra bạn cần mua sơn đúng cơ sở để chọn được đúng loại sơn tin cậy và đạt chất lượng cao.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về sơn lót chống kiềm. Hy vọng với những thông tin hữu ích này thì việc sử dụng sơn lót sẽ không hề trở nên khó khăn.

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bảng giá sơn nhà uy tín, chất lượng của Hoàng Giang tại đây để sơn nhà giá rẻ, tiết kiệm!

content_copyCategorized under