Sơn lót 2 thành phần – Có an toàn đối với sức khỏe không

Sơn lót 2 thành phần – Có an toàn đối với sức khỏe không

access_time Tháng Mười Một 27, 2016

Ngày nay việc chọn sơn lót 2 thành phần là nhu cầu làm đẹp thiết yếu cho mọi ngôi nhà. Tuy nhiên một số ít gia chủ nhận thức được việc sử dụng sơn lót có 2 thành phần sẽ mang đến những tác hại khôn lường cho sức khỏe, có thể dẫn đến ung thư. Vậy chúng ta cần làm gì để giảm tác hại của sơn lót loại 2 thành phần này, hãy cùng Hoàng Giang khám phá xem chuyên gia khuyên gì nhé.

>> Xem ngay sơn lót là gì để sử dụng sơn lót đúng mục đích khi sơn nhà nhé!!! 

Sơn lót loại 2 thành phần ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe

Theo như các nhà nghiên cứu việc hít phải mùi sơn trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh hen, xoang. Sở dĩ sơn lót 2 thành phần ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như vậy là vì các dung môi sơn bốc hơi lên sau đó sẽ được con người hít vào phổi và vào máu gây ra hiện tượng đau đầu chóng mặt. Nếu bạn ở trong phòng có sơn trong một thời gian dài, mùi sơn sẽ khiến bạn mất trí nhớ trong giây lát.

 

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại sơn lót giúp bạn dễ dàng lựa chọn sơn lót cho ngôi nhà 

 

Được biết loại khí mà chúng ta hít phải đó là chất hữu cơ VOCs dễ bay hơi có trong hầu hết các loại sơn lót dạng 2 thành phần. Chất này là nguyên nhân chính gây ra các dị tật bẩm sinh, các bệnh ung thư và có nguy cơ gây tổn thương hệ thần kinh rất cao. Chính vì vậy mà người thợ sơn sẽ rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp và họ có 20% nguy cơ ung thư nếu không mặc đồ bảo hộ theo quy định.

Đặc biệt là đối với một số loại sơn lót 2 thành phần kém chất lượng có chứa các chất độc hại như chì và thủy ngân. Khi hít phải chúng ta có nguy cơ nhiễm độc các chất này cao. Và đối tượng có hệ miễn dịch nhạy cảm với các chất này nhất ta không thể không kể đến trẻ em. Việc trẻ em sẽ phải hít phải bụi, đút tay vừa được tiếp xúc với sơn hay ăn bất kì thứ gì được rơi ra từ nhà, tường chúng ta đều không kiểm soát được. Nhiễm độc chì, thủy ngân đối với trẻ em sẽ khiến cho não bộ, hệ thần kinh và cả khả năng tiếp thu, phát triển của các bé đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

sơn lót 2 thành phần1Một số loại sơn lót chứa các chất VOC, chì và thủy ngân sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe

Biện pháp làm giảm nguy cơ nhiễm độc từ sơn

Bạn nên chọn và sử dụng các loại sơn chất lượng từ các cơ sở bán sơn uy tín không chứa các chất độc hại như chì và thủy ngân.

– Sau khi sơn nhà xong bạn cần mở hết tất cả các cửa trong nhà trong vòng từ 5-7 ngày để mùi sơn được bay đi rồi mới dọn đến ở.

– Sử dụng các loại sơn không chứa gốc dầu và chất hữu cơ VOCs không mùi để sử dụng.

– Sau khi tiếp xúc với các loại sơn lót 2 thành phần hoặc tất cả các loại sơn khác bạn cần rửa thật sạch tay với nước hoặc rượu trắng để loại bỏ sơn.

– Tre phủ, di chuyển các đồ đạc trong nhà để thực hiện quá trình sơn nhà một cách nhanh nhất.

 

Cần xử lý tốt những tác dụng phụ của sơn lót để đảm bảo sức khỏe 

 

 

content_copyCategorized under